Chứng nhận KC Hiệu suất năng lượng tại Hàn Quốc


Tại Hàn Quốc có 3 loại chứng nhận về Hiệu suất năng lượng chính: - Chương trình đánh giá hiệu suất năng lượng (Energy Efficiency rating program) - Chương trình chứng nhận thiết bị hiệu suất cao (High-Efficiency Equipment Certification program) - Chương trình giảm điện năng dự phòng (Standby power reduction program)


1. Chương trình đánh giá hiệu suất năng lượng (Energy Efficiency rating program)
Chương trình dán nhãn xếp hạng hiệu quả năng lượng là chương trình bắt buộc phải gắn nhãn xếp hạng hiệu quả năng lượng cho biết mức hiệu quả năng lượng đối với các sản phẩm tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và được sử dụng rộng rãi hơn, đồng thời chương trình cũng cấm sản xuất và bán các sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu hiệu quả tối thiểu.

Xếp hạng hiệu suất năng lượng được dán nhãn từ 1 đến 5 và áp dụng tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng tối thiểu (MEPS), giới hạn dưới về hiệu quả tiêu thụ năng lượng. Các sản phẩm không tuân thủ MEPS đều bị cấm sản xuất và bán.

Các yêu cầu về dán nhãn hiệu suất năng lượng được áp dụng cho 15 mặt hàng trong số các thiết bị gia dụng, thiết bị chiếu sáng và ô tô, trong khi các yêu cầu về hiệu suất tối thiểu áp dụng cho 14 mặt hàng.

Danh mục sản phẩm áp dụng:
- Tủ lạnh
- Tủ đông
- Tủ lạnh kim chi
- Bình nước nóng/lạnh
- Nồi cơm điện
- Máy hút bụi điện
- Quạt điện
- Đèn sợi đốt
- Đèn huỳnh quang
- Chất ổn định cho đèn huỳnh quang
- Đèn có bộ ổn định tích hợp
- Động cơ cảm ứng 3 pha
- Bộ chuyển đổi và bộ sạc
Tem nhãn hiệu suất năng lượng
Tem nhãn năng lượng:
Lưu ý: Báo cáo sản phẩm cho Cơ quan Năng lượng Hàn Quốc trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được mức hiệu suất năng lượng từ tổ chức thử nghiệm hiệu suất năng lượng.

2. Chương trình chứng nhận thiết bị hiệu suất cao (High-Efficiency Equipment Certification program)
Theo Đạo luật Hợp lý hóa Sử dụng Năng lượng, chương trình chứng nhận hiệu quả này cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm ở mức hiệu suất năng lượng nhất định hoặc cao hơn nhằm thúc đẩy việc sử dụng thiết bị năng lượng hiệu suất cao, chẳng hạn như động cơ cảm ứng hiệu suất cao. Chương trình đã được triển khai từ tháng 12 năm 1996.

Danh mục sản phẩm áp dụng:
Động cơ cảm ứng 3 pha, Bộ ổn định cho đèn huỳnh quang 26mm 32W, Đèn có bộ ổn định tích hợp, Bóng đèn phản chiếu độ sáng cao, Thiết bị chiếu sáng tự động điều chỉnh độ sáng, Hệ thống thông gió thu hồi nhiệt thải, Nồi hơi gas cho các tòa nhà công nghiệp, Nồi hơi gas gia dụng, Máy bơm, Máy biến áp, Đèn huỳnh quang T-16mm,...
Tem nhãn năng lượng hiệu suất cao
Tem nhãn năng lượng hiệu suất cao:
3. Chương trình giảm điện năng ở chế độ chờ (Standby power reduction program)

Chương trình giảm điện năng ở chế độ chờ là hệ thống báo cáo bắt buộc nhằm mở rộng việc cung cấp các sản phẩm giảm điện năng dự phòng vượt trội giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ ở chế độ chờ khi các sản phẩm điện tử không được sử dụng và thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ liên quan. Nhà sản xuất (nhà nhập khẩu) có thể đánh dấu tiết kiệm năng lượng trên sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn giảm điện ở chế độ chờ được công bố, nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn này thì phải treo biển cảnh báo nguồn điện ở chế độ chờ. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn tự nguyện được áp dụng cho các thiết bị điều khiển tiết kiệm điện tự động, máy sấy tay, máy chủ và bộ chuyển đổi kỹ thuật số trong số các hạng mục mục tiêu.

Các nhà sản xuất trong nước và các nhà nhập khẩu trong nước báo cáo sản phẩm trực tiếp trên trang web của Cơ quan Năng lượng Hàn Quốc. Việc báo cáo sản phẩm không mất phí và báo cáo phải được hoàn thành trong vòng 60 ngày kể từ ngày cấp báo cáo thử nghiệm từ viện thử nghiệm chỉ định hoặc ngày tự ban hành báo cáo thử nghiệm.

Danh mục sản phẩm áp dụng:
Máy tính, màn hình, máy in, máy fax, máy photocopy, máy quét, máy in tất cả trong một, hệ thống điều khiển tiết kiệm năng lượng tự động, hệ thống âm thanh, đầu DVD, lò vi sóng, hộp giải mã tín hiệu, điện thoại cửa, điện thoại có dây và không dây, đầu phát radio, chậu vệ sinh , modem, hệ thống cổng vào nhà, máy chủ, máy sấy tay, v.v.

Tem nhãn giảm năng lượng ở chế độ chờ:
Nhãn cảnh báo nguồn điện ở chế độ chờ là nhãn bắt buộc được dán nhằm đánh thức nhận thức của người tiêu dùng về những sản phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn giảm thiểu điện năng ở chế độ chờ. Mặt khác, nhãn tiết kiệm năng lượng có thể dán lên sản phẩm đạt tiêu chuẩn có thể được áp dụng tùy ý.
Tem nhãn ở chế độ chờ
Thông tin liên hệ để được tư vấn:
CÔNG TY TNHH GCL (HCM)
Hotline: 0393423091 | Hà Nội: 02473099929
Email: hcm@gclab.org | louise.vietnam@pcn-global.com
Văn phòng: Số 27, Đường 12, KDC Khang ĐIền, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng thử nghiệm: Số 115, Ngõ An Phú 04, Phường An Phú, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.