NRCS - An toàn và Hiệu suất năng lượng cho sản phẩm điện, điện tử tại Nam Phi


NRCS là cơ quan có thẩm quyền của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh (DTIC), được thành lập với mục đích quản lý các thông số kỹ thuật bắt buộc và các quy định kỹ thuật khác nhằm đảm bảo an toàn cho con người, môi trường và đảm bảo thực hành thương mại công bằng.


Việc kiểm tra tuân thủ NRCS theo các yêu cầu về an toàn và/hoặc hiệu suất chỉ có thể được thực hiện bởi các phòng thí nghiệm được công nhận.

1. Chứng nhận An toàn NRCS
Theo Thông báo tiêu chuẩn của Chính phủ Nam Phi R 89 ngày 6 tháng 2 năm 2009, IEC, các sản phẩm an toàn điện nhập khẩu cần có Thư ủy quyền (LoA) để đánh giá sự phù hợp trước khi xuất khẩu/bán/thông quan.
Sản phẩm mục tiêu: Điện tử, sản phẩm điện tử, đồ gia dụng,..

Quy trình phê duyệt NRCS là một hệ thống đánh giá sự phù hợp và nó đóng vai trò là nhãn hiệu an toàn điện, điện tử và hiệu quả năng lượng. Các yêu cầu bắt buộc của NRCS dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế; do đó, tất cả các thiết bị nằm trong Phạm vi thông số kỹ thuật bắt buộc phải tuân thủ các tiêu chuẩn An toàn của Nam Phi.
Quy trình thực hiện chứng nhận NRCS LOA
Chứng nhận NRCS có thời hạn hiệu lực 3 năm. Thời gian để có được Chứng nhận này là khoảng 18 tuần và người nộp đơn phải là Nhà cung cấp địa phương.
Giấy LOA
2. Chứng nhận Hiệu suất năng lượng NRCS
Sở Công Thương chính thức công bố các thông số kỹ thuật bắt buộc VC9008 và bắt đầu thực hiện Đề án dán nhãn năng lượng bắt buộc đối với các sản phẩm điện, điện tử. Các sản phẩm điện và điện tử thuộc phạm vi yêu cầu kỹ thuật bắt buộc sẽ được thực hiện dần dần theo ba giai đoạn. Kể từ ngày có hiệu lực, khi nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận LOA, các sản phẩm bắt buộc không chỉ phải nộp báo cáo thử nghiệm an toàn cho NRCS mà còn phải báo cáo thử nghiệm hiệu suất năng lượng. Sản phẩm chỉ có chứng chỉ LOA và nhãn năng lượng mới có thể vào thị trường Nam Phi.

MEPS: Nam Phi đã thiết lập các quy định để đảm bảo rằng các sản phẩm được bán trong nước đáp ứng Tiêu chuẩn Hiệu suất Năng lượng Tối thiểu (MEPS). Những quy định này được thiết kế để bảo vệ người tiêu dùng có thể mua các thiết bị ngốn điện.

Sản phẩm mục tiêu:
- Đồ gia dụng và các thiết bị điện tương tự.
- Âm thanh Audio/Video, thiết bị thông tin và truyền thông.
- Thiết bị điện dùng cho thử nghiệm, đo lường, điều khiển và phòng thí nghiệm.
- Máy biến áp, nguồn điện, lò phản ứng và các sản phẩm tương tự.
- Hệ thống điện liên tục (UPS)
- Bộ chuyển đổi năng lượng dùng trong hệ thống điện quang điện.

Dưới đây là hình ảnh tem nhãn năng lượng
Tem nhãn năng lượng
Thông tin liên hệ để được tư vấn:
CÔNG TY TNHH GCL (HCM)
Hotline: 0393423091 | Hà Nội: 02473099929
Email: hcm@gclab.org | louise.vietnam@pcn-global.com
Văn phòng: Số 27, Đường 12, KDC Khang ĐIền, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng thử nghiệm: Số 115, Ngõ An Phú 04, Phường An Phú, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.