Đào tạo cho những bạn nhân viên mới của GCL HCM tại GCL Hà Nội


Buổi đào tạo diễn ra suôn sẻ và đạt được kết quả tốt


Đào tạo về hiệu suất năng lượng
1. Hiệu suất năng lượng là gì?
1.1. Nhãn năng lượng
Nhãn năng lượng áp dụng ở các sản phẩm được quy định bởi tiêu chuẩn Việt Nam theo 5 cấp và được cấp bởi Bộ Công Thương. Cấp 1 là mức thấp nhất còn cấp 5 là cấp hiệu suất cao nhất. Từ những nhãn năng lượng mà bạn có thể biết được rất nhiều thông tin cần thiết từ những thông số kỹ thuật, hãng sản xuất, nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm điện máy…
1.2. Chỉ số hiệu suất
Chỉ số này là tỷ lệ giữa năng suất tiêu thụ và công suất tiêu thụ, để từ đó người sử dụng có thể đánh giá được hiệu quả hoạt động của các thiết bị điện máy. Chỉ số này càng cao tức là hiệu suất sử dụng càng tối đa, hiệu quả và ngược lại. Nếu sản phẩm có chỉ số này càng thấp thì chứng tỏ rằng thiết bị hoạt động sẽ tốn nhiều điện năng và dẫn đến tình trạng hao phí không cần thiết, đây là điều mà người tiêu dùng không hề mong muốn trên thiết bị nhà mình.
Đào tạo về an toàn điện
An toàn điện được định nghĩa là tập hợp các biện pháp tổ chức, phương tiện kỹ thuật. Nhằm giảm thiểu, ngăn chặn các tác động gây ảnh hưởng đến con người. Đặc biệt là các yếu tố: dòng điện, điện từ trường, tĩnh điện, hồ quang điện.

Các yếu tố liên quan đến hệ thống điện đều có khả năng gây hại đến con người. Có thể là tĩnh hoặc động. Trong trường hợp điện động thì đó chính là sự chuyển động của các electron. Còn tĩnh điện là sự tích điện trên bề mặt trong quá trình ma sát hoặc tiếp xúc.
Vì thế chúng ta phải thử nghiệm an toàn điện của các thiết bị trước khi bán ra thị trường.
Đào tạo về thử nghiệm EMC
- EMC là một thử nghiệm cơ bản mà tất cả các thiết bị điện tử phải có để đạt hiệu suất tốt, và nó là yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới cũng như bảo vệ thiết bị khỏi phát xạ điện từ cao.
- Kiểm tra khả năng tương thích điện từ (EMC) là khả năng quản lý phát xạ nhiễu điện từ dưới mức quy định (EMI, nhiễu điện từ), để ngăn chặn sự can thiệp của một số lượng lớn phát xạ từ thiết bị để thiết bị của bạn tiếp tục hoạt động như dự định trong điều kiện có nhiễu điện từ. Đây là một thử nghiệm đảm bảo sự phát xạ tương thích điện từ (EMS, miễn nhiễm điện từ) bằng cách duy trì tiêu chuẩn hoạt động của thiết bị điện tử trong môi trường nhiễu điện từ